DANH MỤC SẢN PHẨM

Tình Dục Là Gì? Tại Sao Con Người Cần Quan Hệ Tình Dục?

Sieu Thi Tinh Yeu
Th 7 22/06/2024

Tình dục - chủ đề tưởng chừng quen thuộc nhưng vẫn luôn tồn tại những bất cập trong đời sống. Xã hội càng phát triển thì những vấn đề liên quan đến giáo dục giới tính càng cần phải được chú trọng. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức đúng đắn về tình dục đồng thời giải thích tại sao con người cần phải quan hệ tình dục.

Tình dục là gì? 

Nhắc đến tình dục có thể mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc giao hợp nhưng thật ra đó là vì họ không biết rằng cách giao hợp chỉ là một trong những hình thức của tình dục. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới thì tình dục là một trọng tâm của toàn bộ đời sống con người. Không chỉ là quan hệ tình dục, tình dục là một khái niệm còn  bao gồm nhiều khía cạnh khác như tính dục, giới tính, nhân dạng và vai trò giới, khuynh hướng tình dục, sự luyến ái, khoái lạc, quan hệ riêng tư và tái sinh sản. Tình dục là sự trải nghiệm và sự thể hiện thông qua suy nghĩ, tưởng tượng, ham muốn, quan niệm, thái độ, giá trị, hành vi, thực hành, vai trò và các mối quan hệ. 

Quan hệ tình dục là như thế nào? 

Quan hệ tình dục hay còn gọi là làm tình, giao hợp, phòng the, ân ái, giao hoan, mây mưa, làm chuyện ấy, là hành vi đưa bộ phận sinh dục nam vào bên trong bộ phận sinh dục nữ nhằm mục đích tạo khoái cảm tình dục, sinh sản, hoặc cả hai.

Trong lịch sử nhân loại, tình dục với người khác giới chiếm ưu thế chủ đạo, nó là tình dục giữa nam và nữ nhằm làm thỏa mãn nhu cầu sinh lý của con người và nhằm mục đích sinh sản để duy trì nòi giống. Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục cũng giúp con người gắn kết thân mật hơn trong đời sống, phát triển tình cảm, giải tỏa được những cảm xúc bí bách khó chịu từ đó có động lực và tinh thần làm việc hơn. 

Do đó, không thể coi chủ đề về tình dục là những chuyện tế nhị và kín đáo như ngày xưa được nữa. Đã đến lúc xem việc quan hệ tình dục như một nhu cầu tự nhiên và chính đáng của cuộc sống. Cần phải quan tâm và chú trọng đến các nhu cầu tình dục bắt đầu từ việc cập nhật các kiến thức đúng đắn về tình dục, thực hiện giáo dục giới tính cho trẻ em, đặc biệt là đối với trẻ em ở độ tuổi vị thành niên, tránh cho trẻ vị thành niên có những cái nhìn sai lệch hay kiến thức không đúng đắn về tình dục và lứa tuổi.

Tại sao con người cần quan hệ tình dục? 

Đã có ai từng đặt ra câu hỏi rằng làm tình là gì và tại sao con người cần phải quan hệ tình dục hay chưa? Ai cũng biết tình dục là một nhu cầu sinh lý thiết yếu của con người và việc quan hệ tình dục là cách để thỏa mãn nhu cầu đó. Nhưng mọi thứ không chỉ dừng lại ở bản năng hay để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, dưới đây là tổng hợp các lý do giải thích tại sao con người cần phải quan hệ tình dục: 

  • Giúp giảm căng thẳng: Quan hệ tình dục giúp giảm căng thẳng và lo âu nhờ vào việc giải phóng endorphin, những chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng giảm đau và tạo cảm giác hạnh phúc cho con người.

  • Cải thiện hệ miễn dịch: Quan hệ tình dục đều đặn có thể giúp con người tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và cải thiện sức khỏe tổng thể.

  • Bản năng của con người: Một số nhà tình dục học cho biết, ở cấp độ cơ bản nhất, chỉ có một lý do thực sự khiến mọi người tìm kiếm tình dục - đó là bản năng. Con người có nhiều bản năng tự nhiên khác nhau như việc có bản năng sống sót thì tình dục chính là bản năng phản ánh quá trình tiến hóa, nhằm thúc đẩy sự tồn tại và duy trì giống loài. Đây là quan điểm chung được nhiều nền văn hóa và đa số mọi người ủng hộ, đồng tình. 

  • Xuất phát từ nhu cầu tình dục: Nhu cầu không giống với bản năng, nhiều người muốn quan hệ tình dục bởi vì họ có nhu cầu chứ không phải vì họ có bản năng. Bản năng mang khuynh hướng bẩm sinh còn nhu cầu là một hiện tượng tâm lý, là cảm giác thiếu hụt một cái gì đó mà con người cảm nhận được. 

  • Để vun đắp tình cảm: Đối với một số người, việc quan hệ tình dục cũng là một trong những cách để thể hiện tình cảm với nửa kia của mình, nó được biểu hiện bằng những hành động, cử chỉ thân mật như ôm, hôn, ân ái,... qua việc quan hệ tình dục cũng có thể khiến hai người hiểu và cảm thấy gắn bó hơn với nhau. 

  • Để khẳng định bản thân: Tình dục cũng góp phần giúp thỏa mãn nhu cầu thể hiện bản thân của con người thông qua việc thể hiện những khả năng của mình trong chuyện ấy với nửa kia. 

Nơi Mua Đồ Chơi Nam Giới Uy Tín - SieuThiTinhYeu

Trên đây là những lợi ích không ngờ khi sử dụng Sex Toy dành cho nam, hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn trên giường chiếu. Để có thêm thông tin chi tiết về Sex Toy dành cho nam, hãy liên hệ ngay Siêu Thị Tình Yêu - Nơi Tình Yêu Được Chắp Cánh Thăng Hoa để được giải đáp thắc mắc cũng như được tư vấn tốt hơn. 

Mua đồ chơi cho nam giới tại Siêu Thị Tình Yêu có phải hàng chính hãng?

  • Sex toy cho nam 100% đều là các sản phẩm chính hãng, đến từ những nhà sản xuất uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của các cơ sở có thẩm quyền, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Mua đồ chơi cho nam giới tại Siêu Thị Tình Yêu có được bảo hành không?

  • Khi mua sex toy cho nam tại Siêu Thị Tình Yêu, khách hàng sẽ nhận được chính sách bảo hành 1 đổi 1 khi sản phẩm phát sinh sai sót, lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Thời gian bảo hành khi mua hàng tại Siêu Thị Tình Yêu là bao lâu?

  • Thời gian bảo hành là 7 ngày xét từ thời điểm nhận hàng. Chú ý: Chính sách bảo hành không áp dụng đối với những sản phẩm đã qua sử dụng.

Kết luận 

Vậy qua bài viết trên mà Siêu Thị Tình Yêu mang lại, hẳn bạn cũng đã biết tại sao con người cần phải quan hệ tình dục. Không chỉ để đáp ứng nhu cầu sinh lý của con người mà việc quan hệ tình dục còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ khác, do đó cần phải có những cái nhìn đúng đắn về vấn đề tình dục và xem nó là những nhu cầu tự nhiên như cơm ăn nước uống trong cuộc sống. 

Xem thêm: 

Khoái Cảm Là Gì? - Khoa Học Đằng Sau Sự Cực Khoái

Ảnh Hưởng Của Nicotine Đến Ham Muốn Tình Dục

Nội dung bài viết