DANH MỤC SẢN PHẨM

Điều bạn cần biết về: “Sử dụng bao cao su nhiều có sao không?”

Sieu Thi Tinh Yeu
Th 2 11/12/2023

Bao cao su là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp bạn tránh thai và bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Nhưng việc "sử dụng bao cao su nhiều có sao không?", bài viết này Sieuthitinhyeu sẽ cung cấp thêm một vài thông tin thú vị giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Sử dụng bao cao su nhiều có sao không?

Tính đến thời điểm hiện tại, bao cao su vẫn đang là một trong những công cụ hỗ trợ được khuyến khích sử dụng khi quan hệ. Chắc hẳn trong chúng ta đều rất rõ về lợi ích và các nước trên thế giới đã chứng minh về tính thực dụng của bao cao su. 

dieu-ban-can-biet-ve-su-dung-bao-cao-su-nhieu-co-sao-khong

Sử dụng bao cao su nhiều có hại không? Tham khảo nhiều bcs khác tại đây

Cho nên, “sử dụng bao cao su nhiều có sao không?” thì Sieuthitinhyeu có thể nói rằng bạn hãy yên tâm khi dùng chúng. Tuy nhiên, bạn phải luôn kiểm tra xem bao cao su mà bạn chọn có đảm bảo các yếu tố an toàn để sử dụng hay không trước khi có dự định giao hợp. 

3 việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là:

 • Kiểm tra ngày hết hạn: Sản phẩm bao cao su nào cũng đều có ngày hết hạn được in trên hộp hoặc giấy gói. Đừng bao giờ dùng chúng sau ngày này, bởi bạn sẽ không biết được rằng bao cao su rất dễ bị thủng, rách hoặc ẩn chứa các mối nguy khác. 

 • Nhìn thấy dấu hiệu hư hỏng: Nếu bạn cảm giác bao cao su bị giòn hoặc dính, màu sắc bị thay đổi, có mùi hoặc kết cấu bất thường, chúng tôi khuyên bạn hãy vứt đi và mua một cái mới. Tốt nhất, bạn chỉ nên mua bao cao su chính hãng, an toàn hoặc bất cứ loại nào mà bạn tin tưởng. 

 • Giữ bao cao su ở vị trí khó tiếp xúc khi chưa sử dụng: Có thể bạn không biết điều này, nhưng chúng ta thực sự không nên để chúng trong ví. Nếu bạn có thói quen này, hãy đảm bảo rằng chúng không va chạm với những đồ vật khác. Khi màu giấy gói bị phai thì có thể bao cao su bên trong cũng đã bị ảnh hưởng khá nhiều. 

Những lời khuyên về việc sử dụng bao cao su nhiều có sao không?

Khi bạn dùng bao cao su đúng cách thì dù cho có dùng nhiều hay ít vẫn luôn đảm bảo được sử an toàn cho cả hai. Sieuthitinhyeu phân loại giúp bạn hai cách sử dụng bao cao su đúng chuẩn nhất:

Cách quan hệ bằng bao cao su 

Bao cao su được xem là phương pháp bảo vệ và rào cản tốt cho việc ngừa thai. Chúng bao bọc đầu và trục dương vật, đồng thời giữ lại lượng xuất tinh được giải phóng khi đạt cực khoái. Cách dùng này có thể được sử dụng để quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc bằng miệng. Chúng không chỉ bảo vệ khỏi mang thai ngoài ý muốn mà còn ngăn ngừa STI và các vi khuẩn khác từ phân, lây truyền giữa các bạn tình.

dieu-ban-can-biet-ve-su-dung-bao-cao-su-nhieu-co-sao-khong

Quan hệ bằng bao cao su nhiều có tốt không?

Dưới đây là cách sử dụng bao cao su bên ngoài một cách chính xác:

 • Mở bao bì bao cao su một cách cẩn thận. Không dùng răng hoặc kéo giãn vì có khả năng cao làm rách hoặc thủng bao.

 • Kiểm tra xem có hư hỏng hoặc hao mòn nào gây hại cho bao cao su hay không.

 • Cuộn bao cao su xuống dương vật, đảm bảo vành bao ở bên ngoài. 

 • Đưa dương vật vào bao cao su, đảm bảo dương vật đi vào âm đạo chứ không phải giữa bao cao su và âm đạo.

 • Nhẹ nhàng đẩy bao cao su sâu hơn vào âm đạo cho đến khi chạm đến cổ tử cung.

 • Giữ bao cao su đúng vị trí trong khi giao hợp. Nếu vòng ngoài bao đi vào âm đạo trong quá trình thâm nhập, hãy kéo chúng ra.

 • Nhỏ một vài giọt chất bôi trơn gốc nước ở bên ngoài bao cao su nếu bạn muốn giảm ma sát. Điều này cũng có thể tăng cường độ nhạy cảm cho bạn tình.

 • Sau khi đạt cực khoái hoặc xuất tinh, hãy rút ra khỏi cơ thể bạn tình trong khi dương vật của bạn vẫn đang cương cứng. 

 • Giữ bao cao su ở đúng vị trí bằng một tay trong khi rút ra. Việc cầm bao cao su sẽ tránh bị trượt, giảm thiểu khả năng đưa tinh dịch vào cơ thể bạn tình.

Cách sử dụng “đập nha khoa” khi quan hệ bằng miệng hoặc hậu môn

“Đập nha khoa” có dạng hình chữ nhật, hoạt động theo nguyên tắc tương tự như bao cao su. Là phương pháp ngăn cản dịch cơ thể từ người này sang người khác hoặc các bệnh lây nhiễm truyền từ miệng, cổ họng hay hậu môn khi quan hệ tình dục. 

Dưới đây là cách dùng đập nha khoa khi quan hệ tình dục bằng miệng, đường hậu môn:

 • Mở gói đập nha khoa một cách cẩn thận. Đừng cắt bằng kéo hoặc xé bằng răng.

 • Đặt miếng chắn ngang vùng miệng hoặc hậu môn. Dầu bôi trơn trên đập sẽ giữ chúng ở tại một chỗ. Khi quan hệ tình dục bằng miệng, bạn nên giữ chặt miếng đập để tránh bị trượt quá nhiều.

 • Sau khi quan hệ tình dục bằng miệng, hãy gấp miếng đập lại và vứt đi.

Bao cao su cũng có thể được sử dụng để quan hệ tình dục bằng miệng. Đeo bao cao su vào như cách bạn quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Tương tự như vậy, sau khi đạt cực khoái hoặc xuất tinh, bạn nên tháo bao cao su ra, cẩn thận không để tinh dịch chảy ra ngoài.

Lưu ý khác cho việc sử dụng bao cao su nhiều có sao không?

dieu-ban-can-biet-ve-su-dung-bao-cao-su-nhieu-co-sao-khong

Chú ý quan hệ bao cao su có sao không? Xem thêm bcs đôn dên có rung

Thêm gel bôi trơn hoặc chất diệt tinh trùng khi quan hệ bao cao su

Bạn có thể sử dụng đi kèm chất bôi trơn với bao cao su. Chúng giúp làm giảm ma sát và tăng cảm giác cho bạn tình. Bạn nên dùng chất bôi trơn gốc nước hoặc silicone nếu bao cao su làm từ chất liệu mủ cao su, polyurethane hoặc polyisoprene. Chất bôi trơn gốc dầu, bao gồm dạng kem dưỡng da hoặc dầu em bé, có nguy cơ gây hại bao cao su này, dẫn đến hỏng bao cao su khi giao hợp.

Thuốc diệt tinh trùng cũng có thể sử dụng chung với bao cao su. Để tăng mức độ bảo vệ cao nhất khỏi việc mang thai ngoài ý muốn, bạn bôi chất diệt tinh trùng vào bên ngoài bao cao su bên ngoài, bên trong bao cao su bên trong hoặc trực tiếp vào âm đạo trước khi quan hệ.

Hầu hết các chất diệt tinh trùng đều có một khoảng thời gian để chúng phát huy tác dụng. Theo nguyên tắc chung, bạn làm theo hướng dẫn trên hộp thuốc và không nên bôi chất diệt tinh trùng quá 30 đến 60 phút trước khi giao hợp.

Phải làm gì với bao cao su sau khi sử dụng?

Nếu muốn xác nhận bao cao su không bị rách khi giao hợp, bạn có thể cẩn thận tháo bao cao su ra và đổ nước vào dưới vòi nước đang chảy. Nếu bao cao su bị rách, nước sẽ rò rỉ qua lỗ. Nếu không bị rỉ nước nghĩa là bao cao su không bị rách trong quá trình sử dụng.

Sau đó, bạn có thể xoắn bao cao su hoặc thắt nút phần đầu hở. Quấn bao cao su vào khăn giấy rồi vứt vào thùng rác. Đừng xả bao cao su - điều này có thể làm tắc nghẽn hệ thống ống nước của bạn.

Phải làm gì nếu bao cao su bị rách khi quan hệ tình dục?

Nếu đang quan hệ tình dục mà phát hiện bao cao su bị rách, hãy rút ngay ra khỏi cơ thể bạn tình. Tháo bao cao su ra và thay bao cao su mới. Hoặc nếu bạn lo lắng mình có thể đã tiếp xúc với tinh dịch, hãy đến gặp bác sĩ hoặc phòng khám sức khỏe và hỏi về biện pháp tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp và dụng cụ tử cung bằng đồng (DCTC) có thể được sử dụng trong vòng năm ngày kể từ khi quan hệ tình dục không được bảo vệ để tránh mang thai. Chúng có hiệu quả đên 95% nếu được sử dụng hoặc chèn vào trong khung thời gian này. Bạn cũng có thể cân nhắc việc xét nghiệm STI để đảm bảo rằng không có gì lây truyền giữa bạn và bạn tình.

Cần phải làm gì khi lựa chọn và sử dụng bao cao su?

Sử dụng bao cao su đúng cách không chỉ là nhét hoặc cuộn bao cao su mà bạn còn cần phải xem xét đến các khía cạnh sau:

 • Vấn đề kích cỡ. Bao cao su vừa vặn luôn mang lại hiệu quả nhất. Bao cao su quá lớn hoặc quá nhỏ có thể bị tuột hoặc gây khó chịu khi quan hệ tình dục.

 • Tập luyện giúp quá trình thành thạo hơn. Đừng chờ đợi chỉ để thử sử dụng bao cao su, vì bạn không lường trước các vấn đề trong quá trình dùng đến chúng. Hãy thử sử dụng bao cao su thành thạo trước cũng giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.

 • Tìm kiếm chất liệu thay thế. Hãy tìm bao cao su làm từ polyurethane hoặc polyisoprene. Bao cao su bằng da cừu cũng có sẵn nhưng chúng không bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 • Biết cách bảo quản. Không nên để bao cao su trong ví, ví, ô tô hoặc phòng tắm. Thay vào đó, hãy bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, nơi chúng không tiếp xúc với nhiệt độ, độ ẩm hoặc ma sát quá nhiều với vật dụng khác.

 • Trao đổi với bạn tình. Điều này giúp cả hai bạn có thêm nhiều lựa chọn hoặc cơ thể có xảy ra phản ứng với chất liệu bao cao su không? Bao cao su có nhiều hương vị và kết cấu khác nhau, nếu tìm được loại bao phù hợp có thể khiến tình dục trở nên an toàn và thú vị hơn.

Như vậy, qua những thông tin trên, Sieuthitinhyeu đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc “sử dụng bao cao su nhiều có sao không?”. Để chọn lựa cho mình loại bao phù hợp, đừng ngần ngại liên hệ với Sieuthitinhyeu tư vấn thêm cho bạn. Nơi chúng tôi cung cấp đa dạng các loại sản phẩm chính hãng, an toàn và chất lượng.

Xem thêm:

1. Khám phá bao cao su có gai giúp quan hệ tình dục an toàn

2. Gel bôi trơn là gì? Có an toàn khi kết hợp với bao cao su

Nội dung bài viết